Lào Cai: Bắt giữ đối tượng tàng trữ ma túy đá và gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn

10:37 07-09-2021 | :2564

Laocaitv.vn - Ngày 5/9, Công an thành phố Lào Cai đã bắt quả tang 1 đối tượng về hành vi tàng trữ ma túy đá và cũng là đối tượng tình nghi trong nhiều vụ trộm cắp gây bức xúc trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Trước đó, từ tháng 5 đến đầu tháng 9/2021, Công an thành phố Lào Cai liên tiếp nhận được nhiều đơn trình báo của quần chúng Nhân dân về việc mất trộm tài sản như xe máy, điện thoại. Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp thường đeo khẩu trang, lợi dụng sơ hở của các nạn nhân để ra tay hành động. Lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, bắt giữ đối tượng để xử lý và thu hồi tang vật.

Sau nhiều ngày điều tra, xác minh các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn và trích xuất camera an ninh từ bị hại, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố) đã theo dõi hành tung của một số đối tượng nghiện ma túy có biểu hiện nghi vấn trên địa bàn, qua đó nổi lên đối tượng Đào Duy Minh, sinh năm 1987, trú tại thôn Tất Thắng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng. Minh là đối tượng nghiện ma túy và đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, hiện tại không có việc làm ổn định.

Đối tượng Đào Duy Minh.

Khoảng 18h50' ngày 5/9, tại khu vực tổ 4, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bắt quả tang đối tượng Đào Duy Minh, phát hiện trên người y có 1 gói ma túy đá (Methaphetamin). Khám xét nhanh nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu hồi nhiều vật chứng có liên quan đến các vụ trộm xảy ra thời gian gần đây. Lực lượng chức năng đã lập biên bản đưa đối tượng Đào Duy Minh cùng tang vật về cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Minh khai nhận mua gói ma túy trên của một người không rõ tên tuổi về để sử dụng. Mở rộng điều tra, bằng những chứng cứ xác thực của cơ quan Công an, Minh đã cúi đầu nhận tội và khai nhận gây ra liên tiếp 7 vụ trộm cắp tài sản của nhiều người tại địa bàn phường Kim Tân, Lào Cai, Bắc Cường, Duyên Hải (thành phố Lào Cai).

Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật. 

 Tin, ảnh: Thanh Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết