Lễ hội mận – cơ hội để quảng bá sản phẩm nông nghiệp đặc trưng vùng cao Bắc Hà

15:35 11-05-2018 | :1749

Laocaitv.vn - Cùng với các hoạt động đặc sắc trong Tuần văn hóa du lịch huyện Bắc Hà năm 2018, lễ hội mận - trưng bày nông sản địa phương là một trong những hoạt động sôi nổi, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới tham quan và tìm hiểu.

 

Lễ hội mận sẽ bắt đầu từ ngày 03/6 đến hết ngày 6/6/2018 tại cổng Dinh thự Hoàng A Tưởng – thị trấn Bắc Hà. Đến với lễ hội, du khách không chỉ được giới thiệu về đặc sản mận Bắc Hà mà còn được trải nghiệm các hoạt động như hái mận, thưởng thức rượu mận tại một số vườn mận tại xã Na Hối, Tà Chải, Thị trấn Bắc Hà… Ngoài ra, tại lễ hội mận sẽ tổ chức 20 gian hàng trưng bày và bán các mặt hàng nông sản, đặc sản vùng cao của huyện Bắc Hà và các địa phương trong tỉnh và huyện Xín Mần, Hà Giang.

Hoạt động này nhằm giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch, hàng thủ công, văn hoá ẩm thực, sản phẩm đặc hữu khác của các dân tộc vùng cao, qua đó làm nổi bật lên sức sáng tạo, nét tinh tế văn hoá truyền thống các dân tộc. Đồng thời, nhằm làm mới và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng các dân tộc để phát triển du lịch, góp phần xoá đói giảm nghèo; nâng cao hiệu quả hợp tác phát triển du lịch giữa Bắc Hà với các địa phương trong và ngoài tỉnh.

Ngọc Thủy


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết