Nạn nhân mắc kẹt trong hang đá ở Si Ma Cai đã tử vong

11:05 09-06-2019 | :1486

Laocaitv.vn - Sau nhiều nỗ lực, đến 9 giờ 30 phút, sáng ngày 09/6, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân Giàng Seo Lử, xã Mản Thẩn.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh chỉ đạo đội tìm kiếm cứu nạn tại hiện trường

Trước đó, ngày 01/6, ông Giàng Seo Lử cùng em trai là Giàng Seo Dùng xuống hang để tháo máy bơm nước tưới ruộng, do trời mưa to kéo dài, một lượng lớn đất đá bị sạt lở bất ngờ, đã bịt kín cửa hang làm ông Lử bị mắc kẹt còn anh Dùng may mắn thoát được.

Những ngảy qua huyện Si Ma Cai, cùng các lực lượng chức năng của tỉnh và hàng trăm người với nhiều phương tiện máy móc như máy bơm nước công suất lớn, bình khí nén, máy hút cát, quạt gió để giải cứu nạn nhân. Xong, do thời tiết liên tục có mưa, hang có chiều hướng đi sâu âm dưới mặt đất, nên mỗi khi nước lũ tràn về, mọi nỗ lực cứu hộ lại trở về điểm xuất phát, gây khó khăn cho công tác cứu hộ. Sau nhiều nỗ lực, đến 9 giờ 30 phút ngày 09/6, đội cứu hộ đã tiếp cận và đưa được xác nạn nhân ra khỏi hang.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân Giàng Seo Lử

Có mặt tại hiện trường hang Vàng để chỉ huy công tác cứu nạn, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu các lực lượng chức năng hỗ trợ tổ chức tang lễ cho gia đình nạn nhân; đồng thời yêu cầu lực lượng vũ trang và các ngành chức năng tiến hành làm sạch môi trường, khôi phục lại hiện trạng ban đầu ruộng nương của bà con xung quanh khu vực; cấp ủy chính quyền xã và huyện có phương án động viên và hỗ trợ để gia đình sớm ổn định cuộc sống. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh đã trao một phần quà để hỗ trợ động viên gia đình nạn nhân.

Đình Nam – Lồ Sinh - Hồ Trúc 


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết