Những người làm đẹp mùa xuân

21:37 24-01-2023 | :85

Laocaitv.vn - Tết Nguyên đán, khi mọi người, mọi nhà cùng nhau sum họp, thì những công nhân môi trường đô thị vẫn âm thầm với công việc của mình, để cho các tuyến đường luôn sạch đẹp. Những hy sinh thầm lặng của họ đang góp phần làm đẹp thêm những ngày xuân mới.

 

Sau hai ngày nghỉ, những công nhân môi trường trở lại nhịp độ làm việc bình thường vào mùng 3 Tết.

Hơn 4 giờ, bóng tối vẫn còn bao trùm, mọi người say trong giấc ngủ, chị Đào Thị Đoàn, công nhân Xí nghiệp môi trường thành phố Lào Cai đã chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Từng góc phố, tuyến đường, tiếng lách cách của xe chở rác, tiếng xào xạc của chổi tre… Những địa điểm, âm thanh quen thuộc này đã gắn bó với nữ công nhân này hơn 2 chục năm nay. Chị Đào Thị Đoàn, công nhân Xí nghiệp môi trường thành phố Lào Cai tâm sự: "Khu du lịch đón khách, cửa khẩu mở nên lượng rác thải cũng tăng lên. Chúng tôi lên kế hoạch tăng ca, làm sao để cho tất cả các tuyến phố, khu du lịch luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Để bà con đón Tết thật đầm ấm, dù vất vả đến mấy chị em vẫn vui".

Khi mọi người, mọi nhà cùng nhau sum họp, thì những công nhân môi trường đô thị vẫn âm thầm với công việc của mình làm đẹp, sạch cho môi trường và cuộc sống của người dân.

Dịp tết năm nay, Xí nghiệp môi trường thành phố Lào Cai ra quân thực hiện đợt cao điểm thu gom rác, đảm bảo vệ sinh môi trường. Công nhân của đơn vị phải kéo dài thời gian làm việc một ca từ 4 giờ lên 6 giờ. Công nhân thu gom rác không được nghỉ phép, nghỉ bù mà phải tăng ca, căng mình làm việc hết công suất. Vất vả của các chị luôn được đồng cảm và sẻ chia. Ông Ngô Văn Đại, Tổ trưởng tổ dân phố 27, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai cho biết: "Chúng tôi tuyên truyền Nhân dân phân loại rác thải để các chị đỡ vất vả, chứ lượng rác thải tăng lên nhanh mà không phân loại rác ngay từ nguồn thì rất khó. Công ty tăng chuyến nên rác được gom đi cũng nhanh hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường".

Ông Nguyễn Minh Đức, tổ 6, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai chia sẻ: "Các chị làm rất vất vả sớm tối, mang lại vẻ đẹp văn minh cho thành phố. Chúng tôi phân loại rác đúng giờ để các chị đỡ vất vả. Mỗi người chung tay một chút thì sẽ tốt hơn".

Sau hai ngày nghỉ, những công nhân môi trường trở lại nhịp độ làm việc bình thường vào mùng 3 Tết. Sự quan tâm của lãnh đạo, các cấp, ngành và sự sẻ chia của nhân dân là những món quà xuân ý nghĩa, giúp các chị thêm gắn bó với nghề làm đẹp cho cuộc sống.

Thu Hường – Lương Mạnh

 

Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết