Tăng cường hợp tác du lịch giữa Lào Cai và Ấn Độ

18:58 05-08-2022 | :84

Laocaitv.vn - Chiều 5/8, Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai, Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore, Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ, Hiệp hội Du lịch Lào Cai tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ với sự tham dự của hơn 100 đại biểu.

Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai.

Dự hội thảo về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, bà Mini Kuman - Đại diện lâm thời Đại sứ quán Ấn Độ khẳng định: Ấn Độ và Việt Nam có nhiều nét tương đồng về các liên kết văn hóa và văn minh lâu đời, du lịch mang mọi người từ cả hai quốc gia đến gần nhau hơn, do đó đã thúc đẩy giao lưu Nhân dân hai nước. Gần đây lượng khách du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam đã tăng lên khi nhiều đường bay thẳng được mở giữa các thành phố lớn của Ấn Độ và Việt Nam. Bà Mini Kuman nhấn mạnh, các công ty lữ hành từ Ấn Độ và Việt Nam sẽ tìm kiếm cơ hội mới để cung cấp các gói hấp dẫn cho du khách Việt Nam đến thăm Ấn Độ.

Tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Giàng Thị Dung cho biết: Lào Cai có vị trí địa chiến lược, địa kinh tế quan trọng, kết nối ASEAN và Trung Quốc. Lào Cai nổi tiếng với thị xã Sa Pa có khí hậu và cảnh đẹp thiên nhiên, sự đa dạng về văn hóa với nhiều dân tộc thiểu số và lễ hội. Năm 2022, nhiều hoạt động được tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 đã được tổ chức thành công tại Lào Cai với sự tham gia của hàng nghìn người.

Tại hội thảo, các đại biểu đã giới thiệu về tiềm năng phát triển du lịch Lào Cai và Ấn Độ; trao đổi một số thông tin nhằm thúc đẩy các chương trình hợp tác về du lịch; xúc tiến các chương trình hợp tác với các hãng hàng không tại Việt Nam và Ấn Độ.

Trung Kiên - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết