Thời tiết 20/5, Lào Cai đón mưa dông diện rộng, chấm dứt nắng nóng

09:57 20-05-2019 | :603

Laocaitv.vn - Dự báo chiều và đêm 20/5, Lào Cai có mưa dông trên diện rộng và kéo dài, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống. Nguy cơ cao xảy ra gió giật mạnh, lốc tố, mưa đá và sét đánh trong cơn dông.

Theo nguồn tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, khối không khí lạnh từ phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống nước ta. Dự báo khoảng chiều và đêm nay (20/5), bộ phận không khí lạnh này sẽ tăng cường xuống miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Dự báo chiều và đêm nay, Lào Cai có mưa dông trên diện rộng và kéo dài. (ảnh minh họa)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nóng phía Tây dịch chuyển xuống phía Nam. Chiều và đêm 20/5, Lào Cai có mưa dông trên diện rộng và kéo dài, trong đó có ngày rải rác mưa vừa, nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm xuống. Nguy cơ cao xảy ra gió giật mạnh, lốc tố, mưa đá và sét đánh trong cơn dông.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do thiên tai gây ra, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các huyện vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống các hiện tượng thời tiết cực đoan trên. Vùng núi cao cảnh giác với mưa lớn cục bộ gây lũ quét đột ngột, trượt lở đất đá.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết