Triển khai thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm

20:26 05-04-2018 | :1240

Laocaitv.vn - Ngày 03/4/2018, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm trong khoảng thời gian từ ngày 15/4/2018 đến ngày 15/5/2018.

Đây là đợt cao điểm an toàn thực phẩm thứ 2 trong năm 2018 được triển khai đồng bộ trên toàn địa bàn tỉnh Lào Cai (đợt 1 đã triển khai trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018).

Liên ngành ba cấp tỉnh Lào Cai - thành phố Lào Cai - phường Duyên Hải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Duyên Hải năm 2017. (Ảnh: Cao Bá Quý)

Với khẩu hiệu “tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, tháng cao điểm hành động lần này bao trùm các hoạt động cung ứng thực phẩm dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2018. Mục tiêu của đợt cao điểm là: đảm bảo an toàn thực phẩm toàn bộ các mặt hàng thuộc trách nhiệm quản lý của ngành y tế, ngành nông nghiệp và ngành công thương theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP; Đặc biệt nhấn mạnh việc xiết chặt quản lý chất lượng thực phẩm qua từng khâu từ sản xuất, đến lưu thông, chế biến, kinh doanh và sử dụng sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); Bên cạnh đó là kiểm tra, quyết liệt chấn chỉnh hiện tượng bán lẻ rượu không được kiểm soát, lạm dụng rượu; Đồng thời nâng cao ý thức chủ động trong kiểm soát an toàn thực phẩm từ cấp xã/ phường/ thị trấn.

Siết chặt sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanh và bán lẻ rượu. (Ảnh: Cao Bá Quý) 

Theo đó, cấp tỉnh sẽ tổ chức lễ phát động tháng hành động lồng ghép hai cấp tỉnh và huyện tại huyện Si Ma Cai trước ngày 17/4/2018; 08 huyện/ thành phố còn lại tổ chức phát động xong trước ngày 20/4/2018; cấp xã/ phường/ thị trấn phát động xong trước ngày 22/4/2018. Việc tuyên truyền về an toàn thực phẩm sẽ được tập trung triển khai từ ngày 10/4/2018 đến ngày 15/5/2018. Tổ chức kiểm tra trách nhiệm của các cấp chính quyền trong triển khai các biện pháp quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, và việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh triển khai cao điểm từ ngày 15/4/2018 đến ngày 20/5/2018, việc tổ chức kiểm tra phải khoa học thống nhất, tránh trồng chéo, xử lý nghiêm các vi phạm nhưng không được gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tổ chức, cá nhân.

Cao Bá Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết