Đoàn giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với thị xã Sa Pa

13:44 10-09-2020 | :66

Laocaitv.vn - Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc với thị xã Sa Pa về thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn thị xã giai đoạn 2016 - 2020. Tham gia có đồng chí Giàng Thị Bình, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Thị xã Sa Pa có 4 di tích, danh thắng cấp quốc gia, 3 di tích danh thắng cấp tỉnh và 7 di sản văn hóa chung với các dân tộc cùng nhóm ngành của Việt Nam. Trong giai đoạn 2016 - 2020 nhiều di tích lịch sử văn hóa được trùng tu, tôn tạo, bảo vệ nhằm khai thác và sử dụng có hiệu quà. Công tác tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn phù hợp với thuần phong mỹ tục và nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần, tâm linh của người dân và du khách.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Sa Pa đã làm rõ một số vấn đề mà Đoàn giám sát quan tâm, như các chính sách khuyến khích phát triển du lịch trên đại bàn tỉnh, cơ chế khuyến khích phát triển du lịch gắn với bản tổn phát triển các giá trị văn hóa phi vật thể; nghiên cứu xem xét các chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân sở hữu di tích danh thắng, hỗ trợ hoạt động truyền dạy nghề đối với các nghệ nhân nắm giữ di sản văn hóa, tri thức bản địa và nghề truyền thống…

Đánh giá cao những kết quả trong thời gian qua, Đoàn giám sát đề nghị, thị xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác quản lý, bảo vệ và gìn giữ những giá trị về lịch sử - văn hóa của danh lam thắng cảnh cũng như các di sản trên địa bàn.

Hồng Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết