Độc đáo không gian văn hóa tái hiện "Chợ tình Sa Pa"

10:23 20-11-2021 | :940

Laocaitv.vn - Tối 19/11, tại khuôn viên nhà du lịch Sa Pa, số 2 đường Fansipan, thị xã Sa Pa, du khách thập phương đã được trải nghiệm không gian văn hoá đặc sắc tại sự kiện tái hiện “Chợ tình Sa Pa”. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi các sự kiện tại Festival “Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai” năm 2021.

Tái hiện chân thực không gian “Chợ tình Sa Pa”.

Với hình thức sân khấu hoá, được dàn dựng công phu, Chợ tình Sa Pa xưa đã được tái hiện chân thực, mang đến nhiều ấn tượng cho du khách.

Trong khuôn khổ Chợ tình Sa Pa còn diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như chương trình nghệ thuật “Dệt tình Sa Pa”; tái hiện lễ rước dâu trong đám cưới của người Mông, Dao và kết thúc cuộc hành trình tại khu chợ ẩm thực, với những món truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kích cầu du lịch Sa Pa.

Sản phẩm du lịch văn hoá tái hiện "Chợ tình Sa Pa" sẽ tiếp tục được tổ chức vào tối 20/11 trong không gian đặc biệt của Festival "Tinh hoa Tây Bắc - Hương sắc Lào Cai", tạo điều kiện cho du khách được nghe, được thấy và trải nghiệm nét đẹp trong đời sống văn hoá của các dân tộc Lào Cai.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết