Khai mạc cuộc thi các Câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc 2018

16:08 09-06-2018 | :420

Laocaitv.vn - Ngày 8/6, tại thành phố Lào Cai, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Tạp chí Toán tuổi thơ và UBND thành phố Lào Cai đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc cuộc thi các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc 2018. Cuộc thi có sự tham dự của 28 đoàn với 294 học sinh đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc.

Lễ khai mạc cuộc thi các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ toàn quốc 2018.

Tham gia cuộc thi, các câu lạc bộ toán tiểu học và Câu lạc bộ toán trung học cơ sở sẽ trải qua 3 nội dung là: thi cá nhân, thi tiếp sức toán và du lịch toán học. Tất cả đề thi toán đều bằng tiếng Anh. Năm nay, các thí sinh dự thi sẽ không được sử dụng máy tính bỏ túi để làm bài.

Mục đích của cuộc thi Câu lạc bộ toán tuổi thơ là nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học toán tiếng Anh, tạo động lực để các địa phương trong cả nước thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ. Cuộc thi là cơ hội cho các em gặp gỡ, giao lưu với bạn bè trên mọi miền đất nước đặc biệt là trau dồi kỹ năng qua luyện toán. Đồng thời cuộc thi các Câu lạc bộ Toán tuổi thơ là một định hướng tốt giúp các em phát triển năng lực ngôn ngữ toàn cầu để có thể tự tin, thử sức mình trong những cuộc thi toán học mang tầm quốc tế.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi.

Tại buổi khai mạc, Ban tổ chức đã trao quà lưu niệm cho đơn vị đăng cai và nhà tài trợ chính; trao cờ lưu niệm cho các đội thi; trao giải Cuộc thi giải toán qua thư năm học 2017 - 2018.

Cuộc thi Câu lạc bộ toán tuổi thơ toàn quốc diễn ra tại trường tiểu học Bắc Cường, thành phố Lào Cai và kết thúc vào ngày 10/6/2018.

Nông Quý


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết