Tăng cường đảm bảo ATTP tại giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

21:35 06-06-2019 | :364

Laocaitv.vn - Festival “Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà” đang thu hút đông đảo du khách tham gia và dự kiến sẽ còn tăng mạnh khi diễn ra Giải đua ngựa truyền thống năm 2019 trong hai ngày 7 - 8/6 tới đây. Do đó, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho du khách đến với Bắc Hà dịp này đã được các cấp, các ngành địa phương đặc biệt quan tâm.

Dự báo khách du lịch đến với Bắc Hà tăng cao trong đợt diễn ra Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

Nhận định lượng khách sẽ tập trung đông trong dịp diễn ra Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng nên nhà hàng Suối Nguồn ở trung tâm thị trấn Bắc Hà đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo về nhân lực cũng như nguồn nguyên liệu, nhằm phục vụ du khách được tốt nhất. Bà Nguyễn Thị Huê, chủ nhà hàng Suối Nguồn cho biết: "Chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề VSATTP, đã cho nhân viên nhà hàng khám sức khỏe định kỳ, đào tạo tập huấn và thường xuyên vệ sinh gian bếp, nhà hàng và đặc biệt nhà hàng lúc nào cũng lựa chọn những thực phẩm rõ nguồn gốc, có như vậy uy tín của nhà hàng mới được giữ vững".

Là một trong những địa chỉ nổi tiếng của Bắc Hà với món thắng cố, ông Ngô Xuân Sơn, chủ nhà hàng thắng cố Ly Ly cho biết: "Mỗi dịp cuối tuần nhà hàng luôn đón một lượng khách đến thưởng thức khá đông, đặc biệt, trong các ngày lễ thì lượng khách có thể tăng lên vài trăm người với số lượng lên tới 40 - 50 mâm. Do vậy, bên cạnh đảm bảo nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thì công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được nhà hàng chú trọng. Ông Ngô Xuân Sơn, chủ nhà hàng thắng cố Ly Ly chia sẻ: "Vào những ngày lễ hội nhà hàng rất đông khách, chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu là đảm bảo an toàn thực phẩm, riêng nhập thịt ngựa phải có nguồn gốc rõ ràng, đội ngũ nhân viên những ngày này lên tới 20 người, yêu cầu làm đến đâu dọn sạch sẽ đến đó và phải tuân thủ ATVSTP". 

 

Hiện toàn huyện Bắc Hà có 143 cơ sở phục vụ kinh doanh dịch vụ ăn uống, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn VSTP và không để xảy ra tình trạng dịch bệnh trong thời gian diễn ra lễ hội, các ban, ngành chức năng địa phương đã tăng cường công tác phổ biến kiến thức, tập huấn kỹ năng, ký cam kết thực hiện với người dân và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Bà Dương Thị Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà cho biết: "Đối với huyện, xã khi phát hiện cơ sở phát sinh đều phải đến để tuyên truyền và thực hiện ký cam kết đảm bảo VSATTP, đối với nhà hàng, khách sạc tuyên truyền phun thuốc chống muỗi, côn trùng và tiếp tục tuyên truyền nhân dân phòng tránh dịch tả lợn Châu Phi, không sử dụng các thực phẩm ko rõ nguồn gốc".

Để tránh xảy ra tình trạng mất VSATTP dẫn đến ngộ độc thực phẩm, ngoài sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì du khách cũng cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính mình, chỉ nên sử dụng các loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

 Vân Anh - Xuân Anh


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết