Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tình ca Bắc Hà” lần thứ 3

20:44 29-05-2020 | :87

Laocaitv.vn - Nằm trong khuôn khổ hoạt động Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm 2020, 100 bức ảnh nghệ thuật của hai nhiếp ảnh gia Gia Chiến, Ngọc Bằng và những người bạn đã được trưng bày trong Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tình ca Bắc Hà” lần thứ 3 tại dinh thự Hoàng A Tưởng.

Quang cảnh Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tình ca Bắc Hà” lần thứ 3.

Các bức ảnh của các nhiếp ảnh gia với nhiều khía cạnh cuộc sống đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà như: Văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng, lao động sản xuất và những sinh hoạt đời thường. Đặc biệt, triển lãm ảnh nhấn mạnh về các hoạt động gắn với vùng đất du lịch Bắc Hà được du khách quan tâm như giải đua ngựa truyền thống, nghề thủ công, các điểm đến của Bắc Hà với những nét văn hóa độc đáo của dân tộc bản địa.

Nhiếp ảnh gia Gia Chiến chia sẻ: “Triển lãm ảnh “Tình ca Tây Bắc” lần thứ 3 được tổ chức với mong muốn đem đến cho người xem một cái nhìn tổng hòa với nhiều hình ảnh nghệ thuật phong phú về những phong cảnh đẹp, về những phong tục tập quán, hoạt động thể thao, văn hóa dân tộc… của bà con, nhằm giới thiệu nét đẹp về mảnh đất và con người Bắc Hà đến du khách”.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Gia Chiến (bìa phải) giới thiệu các tác phẩm với khách thưởng lãm.

Năm nay triển lãm ảnh nghệ thuật “Tình ca Bắc Hà” diễn ra trong bối cảnh vừa trải qua thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 nên lượng du khách và người yêu thích ảnh đến với triển lãm chưa nhiều. Song cũng đã có nhiều bạn trẻ, các bạn học sinh yêu thích khám phá ở địa phương đến cổ vũ và thưởng lãm ảnh về quê hương Bắc Hà xinh đẹp.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tình ca Bắc Hà” là hoạt động đầu tiên khởi động cho Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà mở rộng năm 2020.

Đức Trung – Đình Hiếu


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết