26 thầy thuốc tỉnh Lào Cai được tôn vinh khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020

20:02 26-02-2021 | :106

Laocaitv.vn - Chiều ngày 26/2, nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên dương các thầy thuốc được khen thưởng cấp Nhà nước năm 2020.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đức Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo sở, Công đoàn ngành Y tế; đại diện các đơn vị y tế tuyến tỉnh, bệnh viện, trung tâm y tế huyện Bát Xát, TP Lào Cai; các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm 2020 được coi là một năm có rất nhiều khó khăn thách thức đối với ngành Y tế Lào Cai. Song dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, sự đoàn kết, cố gắng của các tập thể, cá nhân trong ngành, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành liên quan, các huyện, thành phố, thị xã, Sở Y tế đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, khống chế thành công dịch bệnh Covid-19, hoàn thành các chỉ tiêu giai đoạn 2015 - 2020. Trong đó, tiêu biểu là đã tham mưu, thực hiện hoàn thành Đề án ‘‘Phát triển y tế, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân tỉnh Lào Cai giai đoạn 2015 - 2020” với 17/18 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt mức cao so với bình quân toàn quốc như: Đạt 12,6 bác sĩ/10.000 dân; số giường bệnh đạt 42,9 giường/10.000 dân; tỷ lệ trẻ dưới 1 tuổi được TCĐĐ 14 loại vắc-xin hằng năm đạt trên 96%. Năm 2020, có 63/64 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Duy trì tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1,2% (từ năm 2019). Kết quả giảm sinh đã tiết kiệm các khoản chi cho các dịch vụ xã hội để dành vốn đầu tư cho các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo, y tế, giáo dục và làm tăng GDP, cải thiện đời sống Nhân dân.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Sở Y tế cũng đã tham mưu UBND tỉnh trình Tỉnh ủy ban hành Đề án số 7 về ‘‘Bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ Nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2020 - 2025” với các định hướng, mục tiêu quan trọng phát triển sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khoẻ Nhân dân và công tác dân số, phát triển giai đoạn 2020 - 2025.

Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực mà ngành Y tế tỉnh đạt được trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân thời gian qua. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Y tế đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời và hiệu quả, nhất là những đóng góp, hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, góp phần quan trọng làm nên thành công chung của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh năm 2020.

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Vũ Xuân Cường cũng đã gửi lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động đang công tác trong ngành Y tế. Cùng với đó là bày tỏ niềm mong muốn các cán bộ, nhân viên ngành Y, đặc biệt là hơn 70 thầy thuốc Nhân dân, thầy thuốc ưu tú tỉnh nhà tiếp tục nêu gương sáng, truyền dạy kinh nghiệm cho thế hệ sau cùng vượt qua mọi thách thức, khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, giữ gìn hình ảnh đẹp của người thầy thuốc vì Nhân dân.

Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho các thầy thuốc tiêu biểu.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 23 thầy thuốc tiêu biểu và tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai cũng đã tổ chức gặp mặt tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Y tế công tác tại tỉnh Lào Cai qua các thời kỳ.

Tin, ảnh: Vân Anh - Tuấn Nam


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết