Bát Xát chủ động phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão 2019

14:43 05-06-2019 | :162

Laocaitv.vn - Bát Xát là một trong những địa phương của tỉnh thường chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. Trên địa bàn thường xuất hiện: Mưa lớn, gió lốc, sạt lở đất, lũ lụt vào mùa mưa bão. Vì vậy, huyện đã triển khai công tác phòng chống bão lũ và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa bão năm nay với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, lấy phòng là chính" nhằm góp phần giảm thiểu thiệt hại, ổn định đời sống cho người dân.

Bát Xát là một trong những địa phương của tỉnh thường chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra. (Ảnh minh họa)

Trước mùa mưa bão năm nay, Bát Xát đã xây dựng các phương án phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” (lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ và hậu cần tại chỗ), quán triệt cụ thể đến các xã, thị trấn nhằm giảm thiệt hại về người, tài sản và các công trình trên địa bàn.

Ngay từ đầu năm, huyện Bát Xát đã chỉ đạo các địa phương kiểm tra, đánh giá cụ thể khả năng ảnh hưởng do bão lũ đến từng hộ gia đình, qua đó xây dựng phương án để bảo vệ, ứng cứu kịp thời, di chuyển nhân dân, tài sản ra khỏi những vùng có nguy cơ cao; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống lũ quét, sạt lở đất. Đến nay, qua khảo sát về cơ bản các hộ dân nằm trong vùng thiên tai nguy hiểm đã được huyện bố trí kinh phí hỗ trợ di dời theo quy định để ổn định cuộc sống.

Huyền Trang


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết