Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa tích cực phòng, chống rét cho bệnh nhân

09:46 10-12-2019 | :243

Laocaitv.vn - Thời điểm này, huyện Sa Pa đang bước vào những ngày rét đậm rét hại, nhiệt độ giảm sâu xuống còn từ 1-2 độ, đặc biệt ở vùng núi cao nhiệt độ đã giảm xuống âm độ. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Bởi vậy, công tác phòng, chống rét và sẵn sàng ứng cứu trước thời tiết bất lợi luôn được Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa chú trọng thực hiện.

Tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, lượng bệnh nhi nhập viện điều trị trong những ngày rét đậm, rét hại đông hơn bình thường. Trung bình một ngày khoa đón thêm từ 15 - 20 bệnh nhân vào điều trị, nâng tổng số bệnh nhân nằm nội trú tại khoa lên đến 60 - 70 người bệnh. Các bệnh chủ yếu là ho hen, viêm phổi, viêm phế quản, tiêu chảy... Bên cạnh việc điều trị tích cực, công tác giữ ấm cho trẻ cũng được các y bác sĩ đặc biệt quan tâm.

Các phòng bệnh tại Khoa Nhi đều được trang bị quạt sưởi để giữ ấm cho bệnh nhi.

 Cũng là khoa đặc thù có số lượng bệnh nhân tăng đột biến khi thời tiết chuyển lạnh với các bệnh nguy hiểm như tai biến mạch máu não, tim mạch, viêm phổi mãn tính, suy hô hấp ở trẻ nhỏ... Do vậy, công tác sẵn sàng cấp cứu, chăm sóc tích cực, hỗ trợ người nhà bệnh nhân chăm sóc người bệnh và đảm bảo giữ nền nhiệt độ ấm, ổn định tại khu điều trị luôn được các y bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực chú trọng thực hiện.

Bác sĩ Lý Văn Dinh, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cho biết: "Ở Sa pa thời tiết rất lạnh, ngoài đảm bảo về thuốc men thì việc giữ ấm thân nhiệt cho bệnh nhân là rất quan trọng, giúp bệnh nhân nhanh hồi phục hơn".

Các bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực được giữ ấm trong những ngày giá rét.

Xác định công tác phòng, chống rét cho người bệnh là nhiệm vụ quan trọng, góp phần hỗ trợ tối đa trong quá trình điều trị tích cực cho bệnh nhân. Ngay từ đầu mùa đông xuân, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa đã mua sắm thêm quạt sưởi, chăn ấm, trang bị đầy đủ tại tất cả các khoa phòng cũng như các sảnh chờ khám của bệnh viện. Đặc biệt, bệnh viện trang bị thêm tủ quần áo miễn phí ngay tại sảnh ra vào hỗ trợ bệnh nhân nghèo có thêm quần áo ấm.

Cùng với việc tích cực triển khai các giải pháp cụ thể nhằm phòng chống rét ngay tại bệnh viện, các cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cũng thường xuyên tuyên truyền đến người bệnh và người nhà bệnh nhân cách để giữ ấm, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tiêm vắc-xin phòng bệnh đầy đủ cho trẻ nhỏ nhằm hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh trở lại.

Vân Anh - Ngọc Dương


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết