Mưa lớn gây thiệt hại tại 2 huyện Bát Xát, Mường Khương

17:03 03-07-2020 | :98

Laocaitv.vn - Sáng 3/7, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cho biết, mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng, ách tắc giao thông cục bộ và thiệt hại tài sản của người dân ở 2 huyện Bát Xát, Mường Khương.

Mưa lớn gây ngập úng 5 ha lúa mới cấy ở xã Quang Kim.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn Lào Cai, nhiều địa phương trên địa bàn có mưa vừa, một số nơi mưa to, có nơi mưa rất to như: Xã Lùng Phình huyện Bắc Hà 58,8mm; xã Gia Phú huyện Bảo Thắng 59mm; đặc biệt tại thị trấn Bát Xát mưa đặc biệt lớn, đạt 221,2mm. Đây là trận mưa lớn nhất quan trắc được ở Lào Cai tính từ đầu mùa mưa lũ đến nay. Mưa lớn kéo dài đã gây thiệt hại ở các địa phương. Tại huyện Mường khương mưa lũ đã cuốn trôi ba con trâu của một hộ gia đình ở thôn Lầu Thí Chải, xã Tả Thàng. Tại huyện Bát Xát, mưa lớn cũng gây ngập úng 5 ha lúa mới cấy ở xã Quang Kim và gây ách tắc giao thông cục bộ một số tuyến đường.

Người dân khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn tối 2/7.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ giúp người dân khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Thu Hường – Việt Hòa


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết