Nỗ lực đảm bảo sức khỏe cho người bệnh

16:36 21-01-2021 | :75

Laocaitv.vn - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, nhất là đợt rét đậm, rét hại kéo dài trong những ngày qua, Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát đã thực hiện nhiều biện pháp tăng cường chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân nội trú, nhất là đối tượng người già, phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát chủ động bố trí quạt sưởi ở các phòng bệnh để giữ ấm cho bệnh nhân.

Tại Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát, số bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp tăng cao hơn so với bình thường, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 10 - 20 bệnh nhân, có lúc cao điểm lên tới 62 bệnh nhân nằm điều trị nội trú. Chính vì vậy, ngoài công tác khám và điều trị thì việc đảm bảo các biện pháp giữ ấm cho bệnh nhân cũng đã được bệnh viện đặc biệt chú trọng.

Ông Tẩn Díu Chìn, thôn Láo Sáng, xã Phìn Ngan bị tái phát chứng bệnh viêm phế quản, gây ho khan, khó thở và tức ngực, phải nhập viện và điều trị nội trú. Trong thời gian điều trị, ông đã được đội ngũ y, bác sỹ chăm sóc, tư vấn sức khỏe, đồng thời trang bị đủ chăn ấm, đèn sưởi, đảm bảo ấm áp trong những ngày rét buốt như hiện nay.

Hiện, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát tiếp nhận từ 110 - 130 lượt bệnh nhân đến khám.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát đang điều trị nội trú cho 120 bệnh nhân, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 110 - 130 lượt bệnh nhân đến khám. Cùng với việc đảm bảo công tác khám, chữa bệnh, bệnh viện đã triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống rét cho người bệnh, bổ sung 60 đệm, chăn ấm và tăng cường thiết bị sưởi trong phòng bệnh tại một số khoa, phòng đặc thù.

Các đợt rét đậm, rét hại dự kiến sẽ tiếp tục, ngoài việc chủ động chống rét cho bệnh nhân, các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chủ động phòng tránh, trang bị thêm cho bản thân những kiến thức giữ ấm cơ thể tối thiểu, đồng thời, cảnh báo người dân không dùng bếp than tổ ong để sưởi ấm trong nhà kín, nhằm tránh các tai nạn ngộ độc khí từ than.

Lưu Liên – Đức Tiến


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết