Nga: Hầu hết tên lửa của Mỹ và đồng minh phóng vào Syria đã bị bắn hạ

15:13 14-04-2018 | :239

Laocaitv.vn - Theo Bộ Quốc phòng Nga, Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phương Tây bằng các tổ hợp phòng không của Liên Xô có tuổi đời hơn 30 năm.

Sputnik ngày 14/4 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga  cho biết, hầu hết các tên lửa do Mỹ, Anh và Pháp phóng xuống lãnh thổ Syria đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa của Syria bắn hạ khi tới gần mục tiêu.

Lực lượng phòng không Syria "phản đòn", đánh chặn được nhiều tên lửa của Mỹ và đồng minh. Ảnh: Reuters.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phương Tây bằng các tổ hợp phòng không của Liên Xô có tuổi đời hơn 30 năm.

“Phương tiện phòng thủ của Syria trong đó bao gồm hệ thống phòng không S-125, S-200, Buk và Kvadrat đã được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cũng theo bộ này, các lực lượng phòng không của Syria đã đánh chặn thành công 12 tên lửa hành trình được sử dụng để tấn công sân bay quân sự Dumeir.

“Không có tên lửa hành trình nào của Mỹ và đồng minh của họ rơi xuống khu vực mà Nga có trách nhiệm bảo vệ không phận ở Syria, bao gồm các cơ sở ở Tartus (căn cứ hải quân) và Hmeymim (căn cứ không quân ở tỉnh Latakia)”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ.

Theo quân đội Nga, cuộc tấn công tên lửa nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự và dân sự ở Syria được phát động từ các tàu chiến Mỹ kết hợp với không quân Anh, Pháp diễn ra trong khoảng từ 3h42-5h10 sáng 14/4 (theo giờ Moscow).

Tổng cộng đã có 100 tên lửa hành trình, tên lửa không đối đất được Mỹ và đồng minh phóng vào các mục tiêu ở Syria. Trong đợt tấn công này có sự góp mặt của hai tàu chiến Mỹ đang hiện diện ở Biển Đỏ, lực lượng không quân chiến thuật ở Địa Trung Hải và máy bay ném bom chiến lược B1-B từ khu vực al-Tanf.

Ngay sau khi Mỹ và đồng minh tấn công Syria, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova  đã có tuyên bố lên án hành động này, nhấn mạnh rằng “vụ không kích nhằm vào thủ đô của một cuộc gia có chủ quyền, đã chiến đấu suốt nhiều năm qua để chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Hùng Cường, VOV.VN


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết