Lào Cai sắp hứng đợt nắng nóng diện rộng

16:23 30-05-2020 | :3169

Laocaitv.vn - Dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây phát triển và mở rộng, từ ngày 31/5 trở đi, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và một số khu vực phía tây của tỉnh, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C. 

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía tây đã hình thành, có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam; khiến nhiệt độ các khu vực trong tỉnh tăng cao. Theo đó, từ ngày 31/5 trở đi, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và một số khu vực phía tây của tỉnh, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, vùng cao ước khoảng 30 - 32 độ C, khu du lịch quốc gia Sa Pa lên mức 25 - 27 độ C. Đợt nắng nóng này có cường độ ít biến đổi, khả năng kéo dài khoảng 5 - 6 ngày tới.

Ảnh minh họa.

Nắng nóng đi kèm với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, nguy cơ cháy nổ, cháy rừng tăng cao. Vì vậy, người dân trong toàn tỉnh, nhất là các khu vực có gió địa phương nóng khô hoạt động, cần tăng cường công tác bảo về rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng khi thời tiết có nắng nóng; mọi gia đình cần giữ gìn sức khoẻ cho người già và trẻ nhỏ để phòng tránh mắc bệnh; đề phòng sâu bệnh, dịch bệnh có thể phát sinh trên cây trồng, vật nuôi các loại do nắng nóng gây ra.

Lưu Minh Hải


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết