Quan tâm thực hiện công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

16:00 13-12-2019 | :460

Laocaitv.vn - Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện, ngăn ngừa quy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm đã được Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm các cấp trên địa bàn tỉnh Lào Cai thực hiện có hiệu quả.

Tăng cường thanh kiểm tra liên ngành các cơ sở kinh doanh trong những tháng cuối năm.

Từ năm 2012 đến nay, Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai đã thành lập nhiều đoàn thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành thực hiện kiểm soát công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với 56.454 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó có 47.652 lượt cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh, trung bình đạt 84,4%; xử phạt vi phạm hành chính đối với 814 lượt cơ sở với tổng số tiền 1, 3 tỷ đồng.

Trong 11 tháng của năm nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại bản 10, xã Tân Dương, huyện Bảo Yên làm 8 người mắc, 7 người nhập viện; 1 vụ nhiễm khuẩn thực phẩm tại thôn Khe Dùng, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lào Cai còn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tập huấn phổ biến kiến thức về sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm an toàn cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn, bảo vệ sức khỏe người dân.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết