Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số đơn vị, địa phương

16:42 04-08-2020 | :65

Laocaitv.vn - Ngày 4/8, đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh; thăm một số điểm chốt kiểm soát ngăn chặn xuất - nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực biên giới huyện Mường Khương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị mình, đặc biệt là việc thực hiện phân luồng, sàng lọc và phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm. Các đơn vị cũng đã chuẩn bị khu vực cách ly, điều động nhân lực và vật tư y tế đầy đủ, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến khó lường của dịch bệnh. Cùng với đó, tại khu vực cổng bố trí bàn khai báo thông tin cùng nhân viên y tế đo thân nhiệt để kiểm tra, sàng lọc chặt chẽ tất cả các trường hợp trước khi vào viện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của hai bệnh viện; đồng thời, yêu cầu các bệnh viện cần triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là công tác phân luồng, sàng lọc và phát hiện sớm các trường hợp có triệu chứng, yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch Covid-19, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan tại môi trường bệnh viện; đảm bảo đầy đủ phương tiện bảo hộ cho đội ngũ nhân viên y tế trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch và những người cung cấp dịch vụ trong bệnh viện, không để phát sinh dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Giàng Thị Dung cùng đoàn công tác đi thăm một số chốt phòng, chống dịch Covid-19 ở Mường Khương. 

Sau khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện, đoàn công tác đã đến thăm một số điểm chốt kiểm soát, ngăn chặn xuất - nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 khu vực biên giới huyện Mường Khương.

Tại các chốt kiểm soát, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch trên biên giới trong việc chủ động nắm tình hình để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra, nhất là các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồng chí Giàng Thị Dung yêu cầu các đơn vị khắc phục khó khăn, giải quyết tốt công tác hậu cần, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ yên tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế và 40 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng ở huyện Mường Khương. (Ảnh trên)

Trần Tuấn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết