Lào Cai tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch

19:22 02-07-2019 | :301

Laocaitv.vn - Để tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh, nhằm đưa ngành Du lịch Lào Cai trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thời gian qua tỉnh Lào Cai đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác trong lĩnh vực du lịch. 

Thời gian qua, tỉnh Lào Cai và các địa phương của Trung Quốc đã không ngừng giao lưu, thúc đẩy phát triển du lịch, thể hiện bằng việc thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị bàn về các giải pháp phát triển du lịch bền vững. Duy trì hợp tác phát triển du lịch với vùng Nouvelle - Aquitaine (Pháp) và các tổ chức ADB, KOICA, JICA trong việc lập quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng du lịch, xây dựng các mô hình điểm du lịch, đào tạo nhân lực.

Ký kết hợp tác phát triển du lịch "Hai quốc gia, sáu điểm đến" giữa Việt Nam và Trung Quốc hôm 21/6.

Lào Cai cũng tăng cường liên kết hợp tác, mở rộng liên kết với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, các trung tâm du lịch, các tập đoàn lớn, nhà đầu tư chiến lược để phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch cao cấp, du lịch nông nghiệp...

Để ngành Du lịch Lào Cai trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, cùng với những đối tác truyền thống, Lào Cai xác định tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác với thành phố Luông Pha Băng (Lào), Chiềng Mai (Thái Lan) và các tập đoàn du lịch lớn trong nước để khai thác các loại hình du lịch nghỉ dưỡng núi cao cấp, phát triển các dòng sản phẩm du lịch chuyên biệt.

Hiện, tổng số lao động, việc làm trong lĩnh vực du lịch tại Lào Cai là trên 26.000 người. Tổng số cơ sở lưu trú là 1.207 cơ sở, bao gồm: 989 khách sạn và nhà nghỉ, 207 homestay tại khắp các địa bàn trong tỉnh, cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách.

 Thanh Sơn


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết