Bộ đội Biên phòng kiểm soát chặt biên giới để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

09:50 08-01-2021 | :85

Laocaitv.vn - Suốt gần 1 năm qua, nhiều chốt dã chiến đã được Bộ đội Biên phòng (BĐBP) dựng lên khắp các tuyến biên giới Lào Cai và trở thành những “lá chắn thép”, từng ngày, từng giờ bảo vệ an toàn cho Nhân dân.

Đã nhiều tháng nay, Thiếu tá Hoàng Việt Kha, Tổ trưởng Tổ công tác Na Lốc 2, Đồn Biên phòng (ĐBP) Bản Lầu, BĐBP tỉnh không về thăm nhà. Với Thiếu tá Kha, khi dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp thì nhiệm vụ bảo vệ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép cần được ưu tiên hàng đầu. "Khi được Đảng ủy Ban Chỉ huy Đồn Biên Phòng Bản Lầu giao nhiệm vụ thì bản thân mỗi cán bộ chiến sĩ đều nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, vượt mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao", Thiếu tá Hoàng Việt Kha cho biết.

Các chiến sĩ Biên phòng ngày đêm tuần tra bảo vệ Nhân dân trước đại dịch Covid-19.

Dọc tuyến biên giới thuộc địa phận xã Bản Lầu, hàng loạt các chốt kiểm soát dịch Covid-19 dã chiến được dựng lên. Tại đây, cán bộ, chiến sĩ BĐBP phối hợp với lực lượng chức năng địa phương thực hiện túc trực, canh gác 24/24h nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để tình trạng xâm nhập, vượt biên trái phép xảy ra.

Xác định cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ còn lâu dài, phức tạp, nhiều chốt kiểm soát đã được dựng kiên cố bằng khung sắt, lợp mái tôn, đảm bảo nơi nghỉ ngơi cho cán bộ, chiến sĩ.

Cùng với nhiệm vụ tuần tra bảo vệ biên giới, phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào nội địa, cán bộ, chiến sĩ ĐBP Bản Lầu còn tranh thủ thời gian đẩy mạnh tăng gia sản xuất nhằm chủ động thêm nguồn thực phẩm tại chỗ. "Đến nay, tại tất cả các chốt của ĐBP Bản Lầu về rau xanh và thực phẩm cơ bản đáp ứng được cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ", Thiếu tá Nguyễn Văn Mão, cán bộ ĐBP Bản Lầu, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết thêm.

Các chốt canh gác hoạt động 24/24h, không để xảy ra tình trạng xâm nhập, vượt biên trái phép.

Một mùa xuân mới đang về trên mỗi nẻo đường quê hương. Với những người lính Biên phòng, việc tạm gác lại tình cảm cá nhân để chắc tay súng, giữ vững biên cương Tổ quốc, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn vừa là nghĩa vụ thiêng liêng vừa là niềm vinh dự, tự hào.

Mai Huệ - Minh Dũng


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết