Cơ hội làm giàu cho người dân Lao Hầu

22:17 01-08-2021 | :136

Laocaitv.vn - Với khoảng 4,7 tỷ đồng đầu tư từ ngân sách Nhà nước, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương đã xây dựng xong tuyến giao thông kết nối khu sản xuất nông sản của người dân thôn Lao Hầu với Quốc lộ 4D, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây phát triển sản xuất hàng hóa, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Trung bình mỗi năm gia đình anh Lồ Củi Thàng, trưởng thôn Lao Hầu, xã Thanh Bình thu được khoảng 35 triệu đồng từ trồng mía. Năm nay, dự kiến khoản thu từ mía của gia đình anh cũng như nhiều hộ dân trong thôn Lao Hầu sẽ còn cao hơn bởi thuận lợi mà tuyến đường vừa hoàn thành mang lại. 

Anh Lồ Củi Thàng cho biết: "Trước đây bà con trồng mía rất vất vả, phải vận chuyển bằng ngựa thồ hoặc xe kéo. Giờ mở được con đường vào đến thôn đã thuận tiện cho bà con trong việc tiêu thụ sản phẩm. Một số hộ gia đình có thương lái đến tận ruộng thu mua, hay chở bằng xe máy đi bán cũng rất dễ dàng, giảm được nhiều chi phí, từ đó thu nhập cũng cao hơn".

Trưởng thôn Lồ Củi Thàng (bên phải) vui mừng vì cây mía trồng ra được tiêu thụ dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Hiểu rõ lợi ích mà chính mỗi hộ dân được thụ hưởng nên ngay khi được chính quyền địa phương vận động, ông Giàng Vu Thàng ở thôn Lao Hầu đã quyết định hiến một phần diện tích đất nương để mở đường. Ông Thàng cho rằng, Nhà nước đã đầu tư tiền của thuê máy móc làm đường thì người dân cũng ủng hộ hiến đất để toàn dân có đường đi lại thuận lợi hơn.

Thôn Lao Hầu có 67 hộ gia đình, tới nay chỉ còn 4 hộ nằm trong diện nghèo. Việc hoàn thành đầu tư xây dựng tuyến đường về khu sản xuất của thôn đã tạo ra cơ hội lớn để các hộ dân phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, đồng thời xây dựng Lao Hầu trở thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu. 

 

Con đường được mở giúp người dân thôn Lao Hầu thuận lợi hơn trong việc tiêu thụ hàng hóa, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Không chỉ thôn Lao Hầu, việc xã Thanh Bình được đầu tư tuyến đường từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển vùng đồng bào dân tộc rất ít người còn giúp cho hàng trăm hộ gia đình ở các thôn Thính Chéng, Nậm Rúp, Sín Hồ, Nậm Pản của địa phương này có cơ hội phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Quang Thuận


Bình luận

Tối thiểu 10 chữ Tiếng việt có dấu Không chứa liên kết